Cùng làm món bánh tằm cực ngon tại nhà
Posted by Đồng Lương on 1st August 2017
| 401 views

Chào các bạn! Hôm nay dạy nấu ăn xin gửi tới các bạn bài viết nội dung 7 bước làm bánh tằm khoai mì chuẩn món ăn miền Nam. Như thuc don cũng biết nền văn hóa Nam Bộ gắn liền với sông nước, với cây lúa, rau củ quả, cá,… Những thứ bình dị và gần gũi nhất với chúng ta, và trong số đó có món bánh tằm khoai mì.

Được làm từ khoai mì, lá dừa hết bình thường thông qua bàn tay của người miền Nam nó đã trở thành một món ăn đượm vị Nam Bộ, dai dai, ngon ngọt và đã trở thành một món ăn đặc trưng của người miền nam. Vậy cách làm bánh tằm khoai này thế nào? Ngay sau đây chúng ta cùng đến với 7 bước làm bánh tằm khoai mì.

Nguyên liệu:

–  1 củ khoai mì cỡ vừa (củ sắn)

–  1 lon nước cốt dừa đóng hộp 200ml

–  50gr đường cát trắng

–  2 thìa canh bột năng

–  Dừa nạo vụn

–  Mè (vừng trắng), muối, đường

–  Phẩm màu.

Bánh tằm - quà vặt dân dã từ miền Nam

Thực hiện:

Bước 1: Củ sắn đem rửa sạch, lột bỏ vỏ, ngâm vào bát nước muối loãng khoảng 5-6 tiếng.

 thu lam banh tam cho ca nha an choi - 2

Bước 2: Dùng dụng cụ bào rau củ, bào củ sắn thành vụn nhỏ.

 

Bước 3: Cho bột năng, sắn bào vụn, đường, 50gr bột nước cốt dừa vào chung 1 tô. Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

 thu lam banh tam cho ca nha an choi - 4

Bước 4: Chia hỗn hợp vừa trộn ở bước 3 thành 4 phần bằng nhau. Mỗi phần đem trộn cùng với 1-2 giọt màu thực phẩm.

 thu lam banh tam cho ca nha an choi - 5

Bước 5: Cho từng phần bột đã pha màu vào các đĩa khác nhau. Cho đĩa bột vào nồi hấp trong khoảng 10-15 phút (tùy thuộc vào lớp bột dày hay mỏng).

>>> Có thể bạn chưa biết: cách luộc gà ngon

 thu lam banh tam cho ca nha an choi - 6

Bước 6: Bánh chín, để cho bánh nguội bớt, cắt bánh thành những sợi dài rồi đem lăn qua lớp vụn dừa.

 thu lam banh tam cho ca nha an choi - 7

Bước 7: Hòa 30gr bột nước cốt dừa còn lại với 1 bát nhỏ nước, cho vào chảo quấy cho bột nước cốt dừa sánh lại như nước cốt dừa đóng non là được.

 thu lam banh tam cho ca nha an choi - 8

Bước 8: Khi ăn cho bánh tằm vào bát (hay đĩa) rưới nước cốt dừa lên trên bánh và rắc thêm vừng rang chín.

Qua bài topic vừa rồi chúng tôi đã gửi tới các bạn 7 bước làm bánh tằm khoai chuẩn món ăn miền nam. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ cho chúng tôi. Để biết thêm về những món ăn hay cách làm các món ngon Việt Nam, món ăn hằng ngày. Bạn truy cập vào món ngon hằng ngày để nhận được những bí kíp nấu ăn ngon mỗi ngày của chúng tôi nhé!!!