Chọn tên miền đẹp có khó không?
on 3rd March 2016
| 851 views

Để có một ten mien dep cho công việc kinh doanh. Không ít doanh nghiệp phải mua lại tên miền bị đầu cơ, bài viết này với một số mẹo đăng ký tên miền cho bạn.

Chọn tên miền, dễ hay khó.

Tên miền không chỉ quan trọng cho doanh nghiệp, nó là thương hiệu của doanh nghiệp trên internet. Tên miền như một địa chỉ ngôi nhà trên Internet và là một phần không thể xem nhẹ. Trên Internet, bạn có cơ hội tự do “sáng tạo” cho mình một hoặc vài địa chỉ. Ngày nay việc sở hữu tên miền là điều nên làm của các doanh nghiệp trong bất kỳ lĩnh vực nào. Để chọn một tên miền ưng ý bạn cũng cần phải biết một số thủ tục liên quan tới tên miền, mẹo để đăng ký tên miền đẹp.

>>>> Tham khảo bài viết cách mua hosting giá rẻ

Cách đây vài năm khi mà tên miền còn đắt đỏ và xa tầm với người tiêu dùng, tiêu chí số một để tìm một tên miền để đăng ký là càng ngắn càng tốt. Nhưng với sự bùng nổ của các công ty hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, tên miền có ít hơn 6 ký tự hầu như đã được đăng ký hết. Việc kiểm tra tên miền và đăng ký tên miền ngay khi có thể là việc bạn nên làm để tránh mất cơ hội của mình.

MỘT SỐ TIÊU CHÍ CHỌN TÊN MIỀN NÊN BIẾT:

  • Càng dễ đọc càng tốt: Địa chỉ thà dài dòng mà dễ đọc còn hơn ngắn nhưng bạn phải uống lưỡi mấy lần mới phát âm chính xác làm mất đi khả năng kết nối với khách hàng khi tạo email theo tên miền.
  • Nên nghĩa sáng, không xấu: Khi phải chọn tên miền bằng tiếng Việt không dấu, hãy chắc chắn “cụm ký tự” đó không có nghĩa xấu trong các thứ tiếng khác.
  • Không gây nhầm lẫn / khó viết sai: Nếu tên miền của bạn là kết hợp của 2 hoặc 3 từ, hãy cố gắng chọn những tên không thể bị đọc nối thành nghĩa khác / vô nghĩa.
  • Phù hợp với doanh nghiệp: Nghĩa là liên quan đến dịch vụ và sản phẩm mà bạn đang cung cấp hoặc là tên thương hiệu của sản phẩm / công ty.
  • Đừng nhái với tên miền có sẵn: Chắc chắn là không muốn địa chỉ nhà mình lại gần giống với một nhà nào khác rồi. Trừ phi bạn có mục đích “ăn theo” một thương hiệu nổi tiếng nào đó để bán sản phẩm vps uy tín.

ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN VIỆT NAM GỒM THỦ TỤC GÌ ?
Thông thường khi đăng ký tên miền bạn cần có một số thủ tục như sau:

  • Đối với cá nhân: bản khai đăng ký tên miền dành cho cá nhân, bản sao CMND.
  • Đối với doanh nghiệp: bản khai đăng ký tên miền dành cho doanh nghiệp, bản sao giấy phép kinh doanh.

Trên đây là một số mẹo cho bạn khi đăng ký tên miền Việt Nam. Hãy kiểm tra tên miền và đăng ký tên miền ngay hôm nay để xây dựng thương hiệu của bạn trên internet.