“Chán HLV Miura, tôi chẳng buồn xem U23 Việt Nam đá”
on 20th January 2016
| 742 views

Đó là tâm sự thật của HLV Vương Tiến Dũng khi nói về lối chơi nhàn nhạt, thiếu bản sắc mà HLV Miura xây dựng cho đội bong da U23 Việt Nam.

–>> Xem lich thi dau của U23 Việt Nam tối nay

"Chán HLV Miura, tôi chẳng buồn xem U23 Việt Nam đá"
HLV Vương Tiến Dũng thất vọng về lối chơi của U23 Việt Nam.

Cựu HLV đội Thể Công chia sẻ: “Với bất cứ một người nào xem đội tuyển thi đấu là nó mang một cái tâm hay một cái tình cảm đối với đội quốc gia của mình. Nhưng khi xem U23 Việt Nam mà không thấy bản sắc gì thì tự nhiên tôi thấy chán, trận gặp U23 Australia vừa rồi, tôi chẳng buồn theo dõi đội nhà. Như các giải trước thì tôi cũng nói rồi, vấn đề lớn nhất là xây dựng cách chơi cho đội tuyển. Đến giải lần này thì xem trận đầu thua U23 Jordan đến 0-3 thì tôi không muốn xem nữa. Tôi biết là kết quả nó chỉ như thế thôi. Vì nếu không xây dựng được một cách chơi, không xây dựng được bản sắc riêng thì chẳng đi đến đâu cả.”

–>> Dự đoán ket qua bong da

Ông Dũng cảm thấy tiếc khi quân số HAGL đợt này được triệu tập rất đông nhưng HLV Miura vẫn không trọng dụng: “Từ xưa đến nay có hai cách xây dựng lối chơi. Thứ nhất là sử dụng xương sống của một đội bóng, bằng việc lấy lối chơi và cầu thủ của đội bóng đó rồi bổ sung một số cầu thủ của đội khác vào để hoàn thiện hơn. Thứ hai là chọn những cầu thủ, vị trí nào mạnh nhất của các đội, tập hợp lại rồi lúc đó mới xây dựng lối chơi. Nhưng dù trong 2 cách làm đó thì cũng phải xây dựng lối đá chung. Với các cầu thủ HAGL khi mà họ chơi với nhau nhiều rồi thì họ hiểu nhau, dễ gắn kết để xây dựng lối chơi. Chứ còn với ông Miura thì kể cả trước đây quân HAGL ít cũng không có cách chơi, giờ quân HAGL nhiều cũng không có cách chơi. Nói tóm lại là không có định hình, bản sắc gì cả.”

“Việc cứ hôm nay sử dụng đội hình này, mai sử dụng đội hình kia thì không bao giờ có được sự ổn định và cũng chẳng thể có bản sắc. Mà sự ổn định thì cần thiết nhất trong tất cả các đội bóng. Vì đội không được xây dựng trên bản sắc gì cả nên có lẽ ông ấy chỉ xây dựng để cầu thủ có thể lực, cứ rèn luyện để đá được đến đâu hay đến đó.”

“Sau các giải trước đó, tôi hy vọng ở giải đấu này, U23 Việt Nam sẽ có bộ mặt khác nhưng tôi đã rất thất vọng khi đội vẫn chẳng có một bản sắc riêng nào cả. Không phải tôi kỳ vọng gì lớn lao quá mức đâu, vì đây là sân chơi châu lục nên mình cũng khó để tạo nên bất ngờ. Tôi chỉ muốn đội tuyển của mình có một sự khởi sắc, tạo được một cách chơi mà người ta thấy yêu, có thể thua nhưng người ta vẫn yêu. Nhưng chẳng thấy một cái gì thay đổi cả, càng xem càng thất vọng thôi. Thế nên tôi chẳng buồn xem trận thứ hai gặp U23 Australia. Tôi không muốn thất vọng nhiều quá đến lúc mình không bao giờ muốn xem nữa,” ông Dũng thổ lộ.