cách làm kem chuối
on 20th February 2016
| 959 views

Nào chúng ta hãy cùng tham khảo cách làm kem chuối đơn giản dưới đây nhé.Thoạt nghe có vẻ kem chuối được làm rất cầu kì, cần nhiều thời gian và sự tỉ mỉ nhưng thật sự không phải như vậy đâu. Làm kem chuối vô cùng đơn giản các bạn ạ.

Nguyên liệu để làm kem chuối

– 6 quả chuối tây vừa chín tới

– 250g dừa nạo hoặc nước cốt dừa

– Lạc 50g

– Đường 50g

– Bột năng 20g

– Túi bóng kính cỡ nhỏ hoặc màng bọc thực phẩm cũng được

Hướng dẫn cách làm kem chuối thơm ngon

nguyên liệu để làm kem chuối tại nhà

Cách làm kem chuối
Làm nước cốt dừa cho kem chuối

– Đầu tiên lấy 200g dừa nạo kèm theo 250ml nước để xay lấy nước cốt dừa. Sau đó dùng rây lọc lấy nước cốt dừa, càng có nhiều nước cốt dừa thì mon an ngon kem chuối của bạn càng thơm. Lưu ý là không lấy hết số dừa nạo để xay lấy nước cốt mà để dành một ít để sau này rải lên bề mặt kem chuối.

– Cho đường vào nước cốt dừa, khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì bắc lên bếp, đun nhỏ lửa.

– Lấy bột năng hòa với một ít nước rồi đổ vào nồi nước cốt dừa, phải đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều tay đểu bột năng không bị vón cục. Đến khi hỗn hợp sền sẹt thì ngừng khuấy và đun nhỏ lửa đến lúc sôi thì bắc nồi xuống và để nguội.

Hướng dẫn cách làm kem chuối thơm ngon

Hỗn hợp nước cốt dừa để làm kem chuối

Sơ chế lạc làm kem chuối

– Lạc cho vào chảo rang nhỏ lửa và đảo thật đều tay cho đến khi bạn tách vỏ lạc ra mà thấy hạt bên trong có màu hơi vàng thì bỏ xuống. Rang lạc cần phải lưu ý không để quá già, khi đó lạc bị cháy rắc vào kem sẽ có vị đắng, còn nếu rang chưa đủ độ lạc sẽ không thơm, không giòn.

– Bạn cũng có thể mua lạc sấy khô bán ở ngoài chợ nhưng nó sẽ không có mùi thơm như tự rang ở nhà.

– Giã nhỏ hạt lạc, không giã mịn quá vì như vậy khi rắc lên kem nhìn sẽ không đẹp, giã để hạt lạc vỡ ra nhỏ bằng đầu bút là được.

Hướng dẫn cách làm kem chuối thơm ngon

Lạc giã nhỏ để rải lên bề mặt kem chuối

Làm kem chuối

– Bóc vỏ quả chuối, cho vào túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm đều được các bạn nhé.

– Sau đó dùng những vật nặng như thớt, dao, chày giã để ép mỏng quả chuối. Tất cả đều phải sạch sẽ nhé. Bạn có thể để nguyên quả chuối sau khi ép hoặc cũng có thể cắt nửa cho đẹp lại vừa miếng ăn.

Hướng dẫn cách làm kem chuối thơm ngon

Chuối được ép thành miếng mỏng 

– Tiếp đó dùng hỗn hợp nước cốt dừa phết đều lên cả 2 mặt của chuối ép. Phết đều thì khi ăn vị kem và chuối hòa quyện với nhau rất đậm đà.

– Sau đó lấy lạc và dừa nạo rải đều lên chỗ nước cốt dừa bạn vừa phết trên bề mặt miếng chuối. Chỉ cần rải 1 mặt thôi các bạn nhé.

Hướng dẫn cách làm kem chuối thơm ngon

Kem chuối đã được hoàn thành

– Cuối cùng dùng túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm để gói lại rò bỏ vào tủ lạnh. Nếu bạn nào muốn dùng có que để khi ăn kem chuối không bị lạnh tay thì sau khi rải dừa nạo và lạc rang thì hãy dùng que cắm vào giữa miếng chuối, rồi cũng bỏ vào tủ lạnh. Đợi khoảng 2 – 3 tiếng là bạn có món kem chuối mát lạnh để thưởng thức rồi.

Làm kem chuối siêu dễ phải không nào các bạn. Với cách làm kem chuối đơn giản trên mùa hè này bạn hãy tự tay làm kem chuối mát lạnh cho chính mình và mọi người trong gia đình giải nhiệt nhé.

Chúc các bạn thành công!