Các hình dạng vú và sự bất thường hay gặp ở phụ nữ
on 7th December 2016
| 2024 views

Theo thống kê có khoảng 80% nam giới thừa nhận ngực là nơi đầu tiên mà họ nhìn khi nữ giới xuất hiện. “Đôi gò bồng đào” luôn là một ẩn số luôn giành được sự thu hút đặc biệt từ phái mạnh. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về các kiểu ngực ở phụ nữ để biết được những điều ẩn chứa thú vị về “núi đôi” nhé.

Kết quả hình ảnh cho những kiểu dạng ngực

Kiểu ngực dạng chuẩn

 • Ngực dạng chuẩn có đặc điểm là: Núm vú hướng về phía ngoài và song song với mặt đất. Có vú phải đều và mềm, không bị sụt lún.
 • Kiểu vú dạng chuẩn thường rất hiếm gặp, thông thường là những chị em tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ vú sẽ có ngực dạng chuẩn. Kiểu vú dạng chuẩn có thể thay đổi theo từng vùng văn hóa khác nhau, do đó có thể đối với khu vực này là chuẩn nhưng đối với nơi khác lại không phải là chuẩn.

Kết quả hình ảnh cho những kiểu dạng ngực

Kiểu ngực võng

 • Đặc điểm: Có núm vú hướng xuống dưới còn núm vú rũ xuống dưới mặt đất.
 • Hiện tượng vú võng có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, thường gặp ở nữ giới đến độ tuổi mãn kinh. Phần mô của vú hướng lên trên bắt đầu mất tính đàn hồi và vững chắc. Đối với những chị em có độ tuổi còn trẻ có hiện tượng vú võng là do vú không được hỗ trợ đầy đủ trong quá trình phát triển ở tuổi dậy thì.
 • Nguyên nhân là do mô liên kết nâng đỡ cho vú có thể yếu đi làm cho vú võng xuống. Để khắc phục hiện tượng này, chị em có thể sử dụng nịt ngực hoặc sử dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh hình để khắc phục vĩnh viễn tình trạng này. Một số trường hợp có vòng ngực lớn, khiến mức độ võng xuống của ngực phụ thuộc vào lượng mỡ bên trong vú.

 

Kiểu ngực cúp

 • Đặc điểm: Vú không võng xuống mà hơi cụp vào trong ở phía trên của quầng vú. Hình dạng của kiểu vú cúp đó là có núm vú hướng lên trên và hơi thẳng đứng so với mặt đất.

Kiểu ngực nhỏ

 • Ngực nhỏ do có ít mô mỡ bên trong. Kiểu ngực này thường có núm vú và quầng vú nhỏ. Thông thường đối với những chị em có kiểu ngực nhỏ không được “săn đón”, do đó nhiều chị em lựa chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

Kiểu ngực lớn

 • Kiểu ngực lớn có thể tích mô mỡ lớn bên trong vú. Loại ngực này có núm vú và quầng vú lớn hơn với những chị em phụ nữ khác. Để đề phòng ngừa võng xuống, đối với những chị em phụ nữ có vú lớn nên lựa chọn những loại áo ngực đúng loại nịt ngực hỗ trợ.

Những bất thường của vú

 

Những dấu hiệu bất thường của vú thường gặp như:

 • Ngực lõm: Đó là tình trạng lồng ngực bị lõm vào trong.
 • Ngực gà: Là loại dị dạng của vú nặng, có xương ức nhô ra phía trước và vú nằm phẳng dẹt ở trên lồng ngực. Nguyên nhân là do dị tật bẩm sinh, đặc điểm vú không còn ở hình dạng thật bị biến dạng. Để khắc phục hiện tượng ngực gà chị em nên dùng phẫu thuật vú chỉnh hình.
 • Ngực hẹp hoặc ngực ống: Kiểu ngực có hình dạng ống hoặc hình trụ hẹp cùng núm vú và quần vú nhỏ. Trong một số trường hợp, núm vú có thể nhô lên do mô vú bị thoát vị hoặc trồi ra. Vú có hình dạng ống có nghĩa là 2 vú xa nhau do có phần nền nhỏ. Vú hẹp được phân loại nằm trong nhóm vú phát triển không bình thường. Để khắc phục hiện tượng này có thể tiến hành phẫu thuật chỉnh hình lại.