Các dấu hiệu mang thai trong tuần đầu
on 10th December 2015
| 737 views

(me yeu con) – Phụ nữ đặc biệt phải cẩn thận trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận ra mình đã mang bầu ngay trong 1-2 tuần đầu tiên, do đó gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của mẹ và  bé như ăn nhầm những thực phẩm không tốt, sử dụng các loại thuốc cần kiêng kỵ trong thời kỳ mang thai, vận động quá mạnh… Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giúp các mẹ nhận biết những dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên để từ đó có sự chuẩn bị và chăm sóc tốt nhất cho chính bản thân mình.

Ngực căng và đau – dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

Khi mang thai, hai đầu ngực phụ nữ nhạy cảm hơn, dễ đau khi bị đụng chạm do sự gia tăng hormon trong cơ thể để chuẩn bị nuôi dưỡng thai nhi. Nhiều phụ nữ bày tỏ về sự cương cứng này giống như hiện tượng cương ngực trước kỳ kinh nguyệt nhưng nó không hề dễ bị bỏ qua vì mức độ đau nhức nặng hơn rất nhiều.

dau-hieu-mang-thai-tuan-dau-tien-nguc-dau-va-cang

Có sự xuất hiện của đốm máu nhỏ

Sau khi thụ thai từ 6-12 ngày, bào thai đã được cấy vào dạ con và dẫn tới hiện tượng một vài đốm máu nhỏ xuất hiện trên quần chip của ba bau. Tuy nhiên, hiện tượng này còn có thể do nhiều nguyên nhân. Vì vậy, bạn cần theo dõi sát sao và kiểm tra cẩn thận để có thể khẳng định kết luận nhé.

Mất kinh nguyệt

Đây là điều  quan trọng nhất và cũng là một trong những dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên của thời kỳ thai nghén. Dù vậy, nếu các kỳ kinh của bạn không đều hoặc bạn bị căng thẳng trong một khoảng thời gian ngắn, làm việc quá sức hay chịu áp lực cao cũng có thể gây ra hiện tượng chậm kinh.

Hay chóng mặt, buồn nôn hoặc dễ xúc động

Thời điểm đầu mang thai, cơ thể phải tăng lượng tuần hoàn sẽ khiến bạn cảm thấy chóng mặt, đặc biệt lúc hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế nhanh. Cảm giác buồn nôn hay thậm chí nôn do ngửi thấy mùi một số thứ như rượu, cà phê, thuốc lá, đồ tanh (như tôm, cá..) Có người cảm thấy như ốm cảm. Hiện tượng này có thể xuất hiện ngày vài ngày sau thi thụ thai. Ngoài ra, phụ nữ có thai thường dễ xúc động, thay đổi tâm lý.

dau-hieu-mang-thai-tuan-dau-tien-mat-kinh-nguyet

Luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống

Hầu hết phụ nữ mới mang thai đều cảm thấy mỏi mệt. Đây là ảnh hưởng của sự gia tăng hooc môn progesterone trong cơ thể. Vì cơ thể phải tạo ra nhiều máu hơn để đem chất dinh dưỡng đến cho thai nhi nên tim cũng phải làm việc nhiều hơn, thích ứng với sự tăng cung lượng máu, tạo ra áp lực lên các  mô tế bào và gây cảm giác thiếu sức sống. Tuy nhiên, không phải tất cả phụ nữ đều trải qua điều này tùy thuộc vào thể trạng mỗi người.

Trên đây là những tip giúp các chị em nhận biết dấu hiệu mang thai tuần đầu để sớm xác minh tình trạng thai nghén của mình, tránh gặp phải những sai lầm không mong muốn. Hãy kiểm tra và xem mình có rơi vào các dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên hay không nhé, khi đã có được kết quả rõ ràng, hãy sắp xếp đi tới cơ sở y tế để khám và theo dõi sức khỏe của bạn và thai nhi.