Bóng đá nữ với mục tiêu vào SEA Game 29
on 12th June 2017
| 467 views

ĐTQG nữ Việt Nam đang có nhiều gương mặt trẻ, HLV Mai Đức Chung đang dần mang một làn gió mới đến bóng đá nữ Việt Nam. 

Tin tuc 24h được biết, ĐT nữ sẽ tập trung ngay sau lượt đi giải nữ VĐQG với kế hoạch được xây dựng một cách chu đáo. Vì thế, các cầu thủ sẽ trải qua 2 giai đoạn để tập thể lực ở bãi biển Sầm Sơn – Thanh Hóa và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Giai đoạn quan trọng nhất của đợt tập trung này là để dành cho chuyến tập huấn tại Nhật Bản trước khi sang Malaysia dự SEA Games 29. Bên cạnh đó VFF đang cố gắng tìm đối tác để cho đội tuyển nữ Quốc gia đấu tập thêm một vài trận nữa để cọ xát và nâng cao kinh nghiệm.

HLV Mai Đức Chung nói: “Sau lượt đi giải nữ VĐQG 2017, ngoài các cầu thủ có phong độ ổn định thì ban tuyển chọn đã gọi thêm một số gương mặt mới. Trong đó có một số tuyển thủ của ĐT U19 nữ Quốc gia như Hà Thị Nhài, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Nguyễn Thị Minh Anh, Phạm Thị Tươi. Phong độ của các cầu thủ này thi đấu khá tốt và ổn định ở lượt đi giải nữ VĐQG ở TP.HCM. Mặc dù nguồn nhân sự thay đổi thế nào đi nữa nữa thì ĐT nữ vẫn phải luôn đặt mục tiêu cao nhất ở SEA Games 29 sắp tới.”

Có thể nói bong da nữ Việt Nam đang có sự thay đổi khá lớn. Đặc biệt ở lượt đi TP.HCM chúng ta đã có được giải vô địch quốc gia và lượt về ở Hà Nam. Các cầu thủ đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm qua các giải đấu và trưởng thành hơn rất nhiều.