Bắt tạm giam chủ tàu cùng tài công đâm sập cầu Ghềnh
on 31st March 2016
| 1057 views

Sau khi điều tra, củng cố hồ sơ, Viện kiểm sát đã quyết định khởi tố bị can bắt tạm giam hai đối tượng trong vụ xà lan tông sập cầu Ghềnh. Xem thêm ket qua xo so da nang hôm nay tại đây.

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 30/3, tin từ Viện KSND tỉnh Đồng Nai cho hay vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với chủ tàu Phan Thế Thượng (62 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) và Trần Văn Giang (35 tuổi, tỉnh Sóc Trăng).

Ông Thượng bị bắt giam để điều tra về hành vi “điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy”.  Bên cạnh đó là thông tin xo so kien giang hôm nay,

Trong khi đó, ông Giang bị điều tra về hành vi vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy theo Điều 212 của Bộ Luật Hình sự.

Bắt tạm giam chủ tàu cùng tài công đâm sập cầu Ghềnh - Ảnh 1

Phan Thế Thượng , Trần Văn Giang bị khởi tố và tạm giam 4 tháng. Ảnh: Tri thức trẻ.

Theo Người Đưa Tin, điều tra của cơ quan công an được biết, ngày 20/3, ông Phan Thế Thượng đã cho Trần Văn Giang điều khiển tàu kéo số hiệu SG – 37745 kéo xà lan số hiệu SG – 5984 chở hơn 800 tấn cát từ miền Tây lên Đồng Nai.Theo  tờ soi cau mien bac Trên tàu kéo lúc này còn có tài công tên Nguyễn Văn Lẹ.

Khi đến đi đến Km37+720, gần chân cầu Ghềnh, gặp phải dòng nước xoáy, Giang không làm chủ được tàu để cho sà lan đâm vào trụ cầu gây tai nạn. Khi cầu bị sập, Giang và  Lẹ đã nhảy ra ngoài sông kêu cứu thì một số người dân đang đánh bắt cá phát hiện nên đã dùng ghe đưa nạn nhân vào bờ rồi cả hai về Sóc Trăng lẩn trốn.

Sau khi cầu sập, Giang và Lẹ bỏ về quê và báo cho ông Thượng biết vụ đâm sập cầu Ghềnh.  Các bạn quan tâm kqxsmb xem chi tiết tại đây.

Đến ngày 21/3, Thượng cùng hai tài công là Giang và Lẹ đã bị Công an Đồng Nai tạm giữ để điều tra.

Điều đáng nói, chiếc sà lan kéo tàu đã hết hạn kiểm định và dù Trần Văn Giang không có bằng lái tàu nhưng ông Thượng vẫn giao tàu cho Giang điều khiển, dẫn đâm sập cầu Ghềnh, khiến giao thông đường sắt, đường thuỷ tê liệt, thiệt hại lớn đến tài sản nhà nước.