Bất ngờ cách làm hến xào xúc bánh đa ngon ngon hấp dẫn
Posted by Đồng Lương on 3rd June 2017
| 582 views

Hến xào xúc bánh đa là món ăn vặt vừa ngon vừa bổ dưỡng được nhiều người yêu thích đấy nhé. Hến chứa nhiều vitamin B12 và sắt, những dinh dưỡng rất tốt cho những ai thiếu máu, thịt hến ít chất béo, ít cholesterol và rất nhiều axit béo omega-3 rất tốt cho những người bệnh tim mạch. Vì vậy, hến được chế biến thành rất nhiều món ngon, trong đó phải nhắc đến hến xào lá lốt  thơm ngon thường dùng cho bữa cơm hàng ngày hay món cháo hến ngon ngọt, thanh mát. Ngoài tác dụng bổ dưỡng, hến còn rất tốt cho người bị lao phổi, bệnh thiếu máu nữa đấy. – ga luoc

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm hến xào cay xúc bánh tráng

– Hến đã làm sạch: 300g;
– Hành tây: 1 củ vừa;
– Sả: 100g;
– Gừng: 1 nhánh nhỏ;
– Ớt sừng: 3 trái;
– Rau răm, ngò rí, rau thơm: 100g;
– Hành khô, tỏi: 30g;
– Bánh đa dùng để xúc hến: 3 cái, bạn cũng có thể thay thế bằng bánh phồng tôm chiên giòn nhé;
– Đậu phộng rang sẵn: 100g;
– Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn.

>>> Có thể bạn chưa biết: luoc ga

Các bước làm:

Chần sơ thịt hến qua nước sôi cho sạch đất cát và bụi bẩn.

Hành tây thái mỏng, băm nhỏ rau răm và ớt trái.

Nấm mèo ngâm nở, rửa sach cắt bớt phần đuôi và thái sợi. Miến dong cũng ngâm nở rồi cắt sợi dài tầm 1cm.

Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho nấm mèo vào đảo đều. Tiếp tục cho hành tây, miến cắt nhỏ vào rồi nêm gia vị gồm muối, bột ngọt cho vừa miệng.

Cho phần thịt hến vào xào chung. – gà luộc

Rưới một ít dầu màu điều để món ăn có màu cam nhẹ .Cho ớt trái,đậu phộn rang giã nát và rau răm vào trộn đều rồi tắt bếp. Nếu muốn có thể rải thêm một ít hành tím phi vàng lên đĩa sẽ tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn.

Chúc các bạn ngon miệng và có một ngày cuối tuần nhiều niềm vui!