Barca hưởng lợi từ Penalty nhiều nhất
on 20th January 2016
| 857 views

Đội quân của HLV Luis Enrique đã hưởng tổng cộng 10 quả Penalty tại ketquabongda La Liga mùa này, và tất cả đều được chuyển hóa thành bàn thắng. Barca cũng là đội duy nhất chưa lần nào bị thổi phạt đền.

Barca hưởng lợi từ Penalty nhiều nhất
Barca hưởng quá nhiều Penalty ở mùa này

Barca đã hủy diệt Athletic Bilbao bằng tỉ số livescore của một set tennis vào cuối tuần rồi. Bàn thắng mở tỉ số được ghi bởi Lionel Messi trên chấm phạt đền. Đây cũng là quả phạt đền thứ 10 đội chủ sân Nou Camp được hưởng ở La Liga mùa này. Và chưa có một trường hợp nào bị bỏ lỡ.

Con số du doan bong da này tỏ ra quá vượt trội với phần còn lại của giải quốc nội. Những đội đứng thứ nhì trong danh sách này bao gồm Eibar, Real Madrid, và Sevilla với 5 lần được trọng tài cho thực hiện sút phạt 11m. Đội bóng ít may mắn nhất là Levante, chưa được hưởng quả phạt đền nào.

Ngược lại, những đội bóng bị thổi Penalty nhiều nhất là Getafe, Athletic Bilbao và Rayo Vallecano với 6 lần. Và đáng nói nhất, Barca cũng là đội duy nhất chưa bao giờ bị thổi phạt trong vòng 16m50.

Sau vòng 22 La Liga, Athletico Madrid tạm thời đứng đầu BXH. Barca kém hơn 2 điểm và xếp thứ nhì, nhưng vẫn còn một trận chưa đá. Real Madrid đứng thứ ba với 4 điểm ít hơn đội đầu bảng.