Bạn có biết ý nghĩa đằng sau logo Arsenal?
on 29th June 2020
| 741 views

Bạn là fan của đội bóng Arsenal nhưng bạn đã hiểu rõ về Logo Arsenal chưa? Cùng tin thể thao tìm hiểu ý nhĩa logo Arsenal nhé!

Hình ảnh logo Arsenal

Không giống như biểu tượng Manchester United, khẩu pháo thành London – Arsenal, biệt danh này được đặt cũng dựa theo hình ảnh của logo đội bóng với khẩu pháo thần công nổi bật trên nền màu đỏ. CLB ban đầu được thành lập bởi một nhóm công nhân sản xuất đạn dược tại Metropolitan Borough, Woolwich. Logo ban đầu của Arsenal bao gồm 3 chiếc cột nhìn như ống khói.

Nhưng thực ra chúng là 3 khẩu pháo thần công – dựa trên thiết kế biểu tượng của Metropolitan Borough nơi đội bóng được thành lập.  Hình tượng khẩu pháo trên Logo Arsenal ảnh hưởng từ tình hình chiến sự trong vùng và mặc dù đã rời khỏi Woolwich cách đây 89 năm, hình ảnh khẩu pháo thần công vẫn phát triển suốt những năm tháng qua và vẫn giữ vai trò chủ đạo trên các logo của Arsenal cho tới tận bây giờ.

Bạn có biết ý nghĩa đằng sau logo Arsenal?

Trong các trận đấu của Arsenal chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Bạn có biết luật đá luân lưu không? Cùng đi tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa logo Arsenal

– Pháo thủ: Biệt danh mà người hâm mộ đặt cho đội bóng, nó gắn liền với di sản quân sự của vùng đất này. London là thành phố gắn liền với biểu tượng 3 khẩu pháo thần công trên đỉnh Woolwich Borough, logo hiện tại đã tối giản chỉ còn hình ảnh 1 khẩu pháo mũi súng lệch bên phải.

– Màu sắc: Màu chủ đạo của logo vẫn là 2 màu trắng và đỏ, đây là màu áo truyền thống của CLB cũng như màu cờ cũ của thành phố.