Anh bỏ tôi theo người giàu có
on 30th June 2015
| 1274 views

Tôi và anh yêu nhau được hai năm. Trong suốt thời gian đó chúng tôi sống rất vui vẻ, chia sẻ với nhau mọi tam su buon vui trong công việc, cuộc sống. Anh lớn hơn tôi 3 tuổi, anh 26 còn tôi 23 nên lúc nào anh cũng là một người đàn ông mẫu mực. Chiều chuộng tôi, nhường nhịn tôi mỗi khi tôi làm nũng, giận hờn.
Anh đã đi làm được mấy năm còn tôi mới nhận việc có 5 tháng. Do công việc của anh lương thấp nên anh thường hay chán nản muốn chuyển đi Sài Gòn làm ăn với bạn. Nhưng như thế chúng tôi sẽ phải xa nhau, tôi không đồng ý nên anh còn phân vân.
Tôi khuyên anh nên đi học thêm tiếng Anh để có thêm nhiều cơ hội thắng tiến trong công việc. Anh nghe lời tôi và quả thực sau khi học xong anh đã tự tin hơn rất nhiều, công việc cũng thuận lợi hơn, có nhiều cơ hội phát triển hơn trước.
Nhưng tôi đâu ngờ rằng chính tại lớp học ngoại ngữ đó sóng gió đã ập đến với tình yêu giữa tôi và anh. Anh quen một cô gái cùng học ở đó, họ ban đầu chỉ là chuyện trò bằng tiếng Anh để thực hành rồi sau tình cảm nảy sinh. Anh đã yêu người đó.
Đến khi tôi phát hiện ra thì mọi chuyện đã quá muộn, tôi buồn lắm. Anh nói bố mẹ người con gái đó làm việc cho một tập đoàn xuyên quốc gia. Nếu cưới cô ấy làm vợ thì dĩ nhiên anh sẽ có được cơ hội đổi đời, được làm việc với mức thu nhập cao. Cuộc sống sẽ mở ra tương lại rạng ngời cho anh.
Chính vì vậy mà anh đòi chia tay với tôi. chẳng một lời thông báo hay tâm sự gì. Tôi không đồng ý nói sẽ tìm đến cái chết nếu anh phụ tình. Anh bỏ rơi tôi thì bao nhiêu năm qua việc anh lấy đi đời con gái của tôi anh sẽ trả lại như thế nào? Vì sợ tôi nghĩ quẩn nên anh quyết định quay lại nhưng vẫn lén lút liên lạc với cô gái ấy.
Nhưng cũng kể từ khi đó anh lạnh nhạt với tôi, hai người chẳng còn thắm thiết như xưa. Nói yêu mà anh thường xuyên tránh mặt tôi, mỗi khi ở bên tôi anh đều cảm thấy không vui, cảm giác nhìn thấy tôi là anh dị ứng vậy.
Anh còn nói trước kia còn yêu say đắm thì gặp gỡ hồ hởi, vui vẻ nay tình cảm sứt mẻ, có cố níu kéo ở lại bên nhau cũng chẳng ra gì. Sau này có cố tình cưới để sống chung thì cũng sớm muộn chia tay mà thôi. Thà rằng đường ai nấy đi để giải thoát cho nhau cho đỡ khổ cả hai.


Nghe đến đây tôi đã nói anh vô tránh nhiệm. Khi yêu thì thề thốt đời này kiếp này không bỏ rời tôi. Để giờ đây khi đã no xôi chán chè thì vứt đi không thương tiếc. Vậy mà anh bỏ ngoài tai tất cả những lời nói của tôi, rồi ra đi không quay đầu trở lại.
Mặc cho tôi có cố gắng liên lạc hay tìm mọi cách để gặp thì anh cũng tìm cách tránh mặt. Được vài tháng sau thì tôi biết tin anh làm đám cưới với người con gái đó. Có phải khi yêu tôi anh đã xem tôi như trò chơi để giải trí? Là nơi để anh thoả mãn dục vọng bản thân rồi sau đó khi đã có người khác thì anh trà đạp? Tôi buồn quá, tôi có nên đến đám cưới của anh để vạch mặt gã sở khanh phụ tình không?
Duyên / Bao ngoi sao