Có thể bạn chưa biết những tác dụng sau của đậu xanh
on 14th April 2018
| 633 views

Tăng cường sức khỏe tim mạch
Hàm lượng vitamin B trong đậu xanh là thành phần chủ yếu làm nên tác dụng của đậu xanh trong việc tăng cường sức khỏe tim mạch. Đậu xanh làm giảm mức triglyceride và cholesterol xấu trong máu chính vì thế sức khỏe của hệ tuần hoàn được cải thiện đáng kể, máu được lưu thông dễ dàng hơn đến các cơ quan trong cơ thể.
Dùng các món ăn chế biến từ đậu xanh mỗi ngày như cháo đậu xanh hoặc chè sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị mắc các bệnh về tim mạch và phòng chống chứng xơ cứng động mạch
Đậu xanh có tác dụng làm trắng da:

che-dau-xanh

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia tại Mỹ cuối năm 2015 cho thấy, đậu xanh có chứa nhiều hợp chất anthocyanins – một chất chống oxy hóa gấp 10 lần có trong trái nho, dâu tây, quả mâm xôi. Chất anthocyanins chính là cừu thù của sắc tố melanin – nguyên nhân gây đen và sạm da, dó đó bạn sẽ có một làn da trắng sáng nhờ đậu xanh.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè đậu xanh tại nhà

+ Đậu xanh có tác dụng bổ máu:

Tương tự như đậu đỏ, đậu xanh có có chứa nhiều sắt nên nó có tác dụng làm tăng lượng hồng cầu trong máu, giúp cải thiện sắc tố trên da, khiến cho làn da trông hồng hào, tươi sáng hơn. Vì thế, chị em nên sử dụng thực phẩm này thường xuyên trong thực đơn ăn uống hàng ngày.
Giảm huyết áp: Ăn đậu xanh và các chế phẩm của nó giúp hạ huyết áp, vì trong đậu xanh có thành phần hạ huyết mỡ hữu hiệu, giúp phòng chống xơ cứng động mạch và hạ huyết áp.
Chữa tiêu chảy, nôn mửa: Dùng đậu xanh rang vàng, tán chung với muối rang và hạt tiêu, cất vào lọ đậy kín và mỗi khi cần thì lấy ra uống. Người lớn mỗi 3 giờ uống 1 lần, mỗi lần 7 gam.